Cách dọn nhà phòng ngừa sốt xuất huyết

Cách dọn nhà phòng ngừa sốt xuất huyết – bệnh sốt xuất huyết

Cách dọn nhà phòng ngừa sốt xuất huyết: Thời điểm bệnh sốt xuất huyết gia tăng chủ yếu là vào mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 11. Chính vì vậy, vào thời điểm này người dân hãy chủ động trong công tác vệ sinh nhà cửa phòng ngừa – Cách dọn nhà phòng ngừa sốt xuất huyết để bệnh không phát triển thành dịch và gây nguy hiểm cho cộng động.

Cách dọn nhà phòng ngừa sốt xuất huyết
Cách dọn nhà phòng ngừa sốt xuất huyết

Nhiều yếu tố tăng nguy cơ sốt xuất huyết – Cách dọn nhà phòng ngừa sốt xuất huyết – vệ sinh nhà phòng sốt xuất huyết

Cách dọn nhà phòng ngừa sốt xuất huyết:Có thể nói, trong những năm gần đây, xu hướng mắc bệnh sốt xuất huyến có chiều hướng gia tăng. Bệnh này đã trở thành dịch trên 100 quốc gia.

2 tháng gần đây, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH) nhập điều trị tại Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa tăng gấp 3 đến 4 lần so với trước đây. Đáng báo động là số ca nặng và cảnh báo cũng tăng cao. 

Từ đầu tuần đến nay, tại Khoa Nhiễm, BV Bệnh nhiệt đới tỉnh, số ca nhập viện và điều trị tại đây luôn dao động gần 130 ca/ngày, chiếm hơn 80% là mắc SXH. Đáng lưu ý, trong tuần có đến 6 ca nặng đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 5.110 ca mắc SXH, có 1 ca tử vong. Số ca mắc SXH bắt đầu tăng cao từ tháng 8. Tổng số ca mắc trong tháng 8 và 9 hơn 2.380 ca, chiếm gần 50% tổng số ca mắc SXH toàn tỉnh.

Cách dọn nhà phòng ngừa sốt xuất huyết
Cách dọn nhà phòng ngừa sốt xuất huyết – Hình ảnh bệnh nhân nhập viên vì bệnh sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết thường khởi phát đột ngột và phát triển thành 3 giai đoạn: Giai đoạn sốt, giai đoạn nguy hiểm, giai đoạn hồi phục.

Bà Huỳnh Hoa Lan Minh – mẹ của 2 em cho biết: “Khu nhà tôi ở gần hồ nước đọng. Mùa này khá nhiều muỗi. Đầu tháng, 2 cháu bị sốt, cứ nghĩ sốt thông thường nên tôi mua thuốc cho uống. Sau 2 ngày bệnh không đỡ nên tôi đưa đi BV khám mới biết bị mắc SXH. Bây giờ, cả 2 cháu đều bệnh nặng nên tôi rất lo lắng”.

Chăm con bị mắc SXH tại BV Bệnh nhiệt đới tỉnh, bà Đặng Thị Ngọc Thảo (phường Phước Long, TP. Nha Trang) cho biết, con bà sốt 41 độ, do ngại dịch bệnh Covid-19 nên bà đưa con đến khám tại phòng khám tư nhân và lấy thuốc điều trị tại nhà; thấy con sốt liên tục không giảm nên mới đưa đến BV Bệnh nhiệt đới tỉnh để điều trị.

Cách dọn nhà phòng ngừa sốt xuất huyết
Cách dọn nhà phòng ngừa sốt xuất huyết -hình ảnh biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết

Hiện nay, thời tiết nắng nóng xen kẽ với những cơn mưa tạo điều kiện cho muỗi vằn sinh sôi phát triển, nếu không có biện pháp phòng ngừa, bệnh SXH có khả năng tăng cao trong thời gian tới. Ngành Y tế khuyến cáo người dân không chủ quan với dịch bệnh, chủ động và thường xuyên diệt lăng quăng, muỗi, vệ sinh nhà cửa, ngủ mùng; tuyệt đối không tự ý dùng thuốc để điều trị SXH hay truyền dịch tại nhà, khi có dấu hiệu sốt nên đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời. – Cách dọn nhà phòng ngừa sốt xuất huyết

Cách dọn nhà phòng ngừa sốt xuất huyết
Cách dọn nhà phòng ngừa sốt xuất huyết

Để làm việc này, hãy ghi nhớ những điều quan trọng sau:

  • Giữ vệ sinh sạch sẽ, không để nước tù động: không chứa nước lâu ngày trong bất kì vật dụng nào, nếu nhất định cần chứa nước thì phải có nắp đậy và không để quá lâu, thay rửa thường xuyên đối với các vật dụng chứa nước đó.
  • Thu gom các vật dụng phế thải xung quanh nhà, không vứt các mảnh vỡ, vỏ chai xung quanh nhà. Bất cứ khu vực nào tích tụ rác thải đều có thể thu hút được muỗi và khiến chúng thấy rằng đó là môi trường để sinh sôi. Nếu giữ không gian thoáng đãng, sạch sẽ, muỗi sẽ ít có  cơ hội đẻ trứng hơn.
  • Mắc màn đi ngủ, mặc áo dài tay để hạn chế bị muỗi chích: ở những nơi đã có hoặc nghi ngơi có ca nghi mắc bệnh sốt xuất huyết thì việc này càng cần thiết.
  • Phun hóa chất diệt muỗi: việc làm này sẽ tiêu diệt được đáng kể lượng muỗi có nguy cơ gây bệnh đang “ẩn nấp” trong môi trường. Phun hóa chất diệt muỗi  cũng ngăn cản muỗi sinh sản nên giảm được phần nào nguy cơ bùng phát bệnh thành dịch.
  • Tắm rửa, vệ sinh hàng ngày để giữ cơ thể sạch sẽ, tránh tiếp xúc với vi trùng,  virus gây bệnh vì khi chúng đã vào cơ thể thì sẽ làm cho bạn bị yếu đi, hệ miễn dịch kém sẽ không thể chống lại được mầm bệnh, từ đó nguy cơ lây bệnh càng cao, thậm chí bệnh sẽ trở nên nặng nhanh hơn.
  •  Hiện nay, việc phòng chống sốt xuất huyết còn gặp khó khăn do bệnh chưa có vắc xin phòng bệnh cũng như chưa có thuốc đặc hiệu nên sự tham gia tích cực và chủ động của cá nhân, của hộ gia đình là vô cùng quan trọng.

 

Cách dọn nhà phòng ngừa sốt xuất huyết
Cách dọn nhà phòng ngừa sốt xuất huyết

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí về dịch vụ vệ sinh hiệu quả.

 Ansaco : AN TOÀN HƠN – SẠCH ĐẸP HƠN

Hotline: 0983.9123.087 / 0934.813.867

Địa chỉ: Sth37.14, đường số 8, kđt Lê Hồng Phong 2, Phước Hải, Nha Trang, Khánh Hòa.

Điện thoại: 0258.626.3388

Email: vesinhnhatrang@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepnhatrang.vn

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN ÁNH SÁNG

Diệt côn trùng tại Nha trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *