Vệ sinh nội thất không dùng hóa chất

Vệ sinh nội thất không dùng hóa chất

Không thể phủ nhận được hóa chất tẩy rửa mang lại hiệu quả tức thì trong việc vệ sinh đồ nội thất trong nhà. Thế nhưng trong các khía cạnh khác hóa chất chứa nhiều chất độc hại không tốt cho sức khỏe, thậm chí nhiều loại còn có chất tẩy rửa cao khiến đồ nội thất mất đi vẻ sáng bóng tự nhiên.

Bài viết dưới đây sẽ mang lại cho bạn một giải pháp hữu hiệu để Vệ sinh đồ nội thất trong nhà không cần dùng hóa chất. Chắc chắn những mẹo nhỏ này sẽ trả lại cho bạn một căn phòng sạch bóng, thơm mát mà không hề độc khi sử dụng sản phẩm thiên nhiên để làm sạch đồ nội thất gia đình.

Vệ sinh đồ nội thất trong nhà không cần dùng hóa chất
Vệ sinh nội thất không dùng hóa chất – Vệ sinh công nghiệp Ánh Sáng

1.Vệ sinh nội thất bằng gỗ trong nhà không dùng hóa chất

Vệ sinh đồ nội thất trong nhà không cần dùng hóa chất
Vệ sinh nội thất không dùng hóa chất – Vệ sinh công nghiệp Ánh Sáng

Vệ sinh đồ nội thất bằng gỗ trong nhà mà nói “không” với các chất tẩy rửa, hóa chất. Hãy làm sạch bằng cách đơn giản như sau:

Nguyên liệu:

– ¼ chén dầu olive

– 2 thìa giấm trắng

– 1 ½ chén nước

Vỏ chanh

Khi đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu lại với nhau rồi khéo léo cho vào bình xịt. Trước khi sử dụng bạn nên lắc đều rồi xịt dung dịch lên trên bề mặt gỗ cần lau. Bạn nên dùng một chiếc giẻ lau mịn là tốt nhất, lau nhẹ nhành lên trên bề mặt gỗ cho đến khi vết bẩn cứng đầu biến mất mà bề mặt gỗ vẫn được bảo vệ.

2.Vệ sinh thảm trải sàn

Thảm trải sàn được biết đến là một trong những món đồ rất khó vệ sinh. Để làm sạch thảm bạn tham khảo 2 cách sau đây:

Vệ sinh đồ nội thất trong nhà không cần dùng hóa chất
Vệ sinh nội thất không dùng hóa chất – Vệ sinh công nghiệp Ánh Sáng

Cách 1: Dùng oxy già

Hãy trộn 1 lít nước nóng (không phải nước sôi), cùng với một 1/4 chén của Oxy già 3%, thêm ½ thìa giấm, 1 ½ thìa nước rửa bát, 5 giọt tinh dầu có mùi thơm bạn yêu thích. Bước tiếp theo trộn đều dung dịch trong một bình xịt và bỏ dầu rửa bát vào nước sao đó cho thảm vào máy giặt. Tiếp đó là đổ dung dịch bạn vừa pha để thay thế cho xà phòng hoặc bạn có thể giặt tay. Khi giặt xong chiếc thảm trải nhà bạn sẽ sạch sẽ và có mùi thơm dễ chịu nhất.

Cách 2: Dùng giấm

Chiếc thảm nhà bạn chỉ cần có một vết ố do thức ăn để lại thôi cũng đủ khiến bạn cảm thấy khó chịu cho dù chiếc thảm này có đẹp đến cỡ nào đi chăng nữa. Với công thức đơn giản là pha 1 phần giấm và 2 phần nước với nhau và đổ vào một bình xịt lên trên thảm.

Tiếp đó là đặt lên vết bẩn một chiếc giẻ ẩm thật sạch, bạn dùng bàn là để là lên chiếc giẻ khoảng 30 giâu là bạn có thể làm sạch vết bẩn do thức ăn trên thảm. Lưu ý là chỉ các vết bẩn do thức ăn để lại còn các loại mực cứng đầu khác thì đừng dùng cách này.

3. Vệ sinh tủ bếp bằng gỗ trong nhà không dùng hóa chất

Tủ bếp gỗ tự nhiên là một trong những sản phẩm nội thất khó ưa nhất trong nhà. Chính bởi tủ bếp là nơi có nhiều vết bẩn dàu mỡ bám vào khiến chủ nhân phải vất vả vệ sinh sạch sẽ. Để giúp tiết kiệm chi phí, không phải sử dụng hóa chất, an toàn cho người sử dụng thì bạn có thể tự chế dung dịch tự nhiên làm sạch tủ bếp dưới đây.

Vệ sinh đồ nội thất trong nhà không cần dùng hóa chất
Vệ sinh nội thất không dùng hóa chất – Vệ sinh công nghiệp Ánh Sáng

Nguyên liệu

– ½ muỗng café baking soda

– Một lượng cân bằng giữa giấm và nước.

4.Làm sạch cửa kính và những vật dụng làm từ thép không gỉ

– 2-3 giọt tinh dầu chanh và 1 bình xịt.

  Thực hiện: Hãy bỏ baking soda vào bình xịt và cho một lượng giấm và nước bằng nhau vào chai cho đến khi đầy bình. Đừng quên nhỏ thêm 2-3 tinh dầu chanh vào để cho phòng bếp thơm mùi chanh mang lại cảm giác dễ chịu nhất.

Bạn quá mệt mỏi khi phải thực hiện vệ sinh cửa kính và trên bề mặt dụng cụ thép không gỉ. Hãy tạo một dung dịch bao gồm: ½ chén giấm, ½ chén cồn, nước ( trường hợp muốn dùng nhiều lần bạn có thể dùng nước cất) để làm sạch. Cho dung dịch vào chai xịt và đổ nước vào chai, lắc đều trước khi dùng, xịt lên bề mặt kính, và dụng cụ thép không gỉ rồi lấy khăn lau nhẹ nhàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *